Tác dụng không ngờ từ hạt lạc trong việc chữa bệnh

0

Cập nhật vào 16/05

Lạc là một loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên chúng ta còn chưa khám được hết những công dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Hạt lạc có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ, trong khi các loại hạt khác liên quan tới việc giảm nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết, những lợi ích này xuất hiện từ giá trị dinh dưỡng của các loại hạt.

Đồng tác giả nghiên cứu Dagfinn Aune thuộc trường Imperial College London, cho biết: “Các loại hạt chứa nhiều chất xơ, magiê, và chất béo không bão hòa đa – chất có lợi cho tim mạch và làm giảm nồng độ cholesterol. Một số loại hạt, đặc biệt là quả óc chó và hạt hồ đào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giảm nguy cơ ung thư.

Theo ông, mặc dù các loại hạt chứa nhiều chất béo, nhưng có bằng chứng cho thấy, chúng có thể làm giảm nguy cơ béo phì. Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 29 nghiên cứu có hơn 800.000 người tham gia.

Trong khi có một số khác biệt giữa các nhóm đối tượng được nghiên cứu, chẳng hạn như giữa nam giới và phụ nữ, vùng miền, những người có yếu tố nguy cơ khác nhau thì các nhà nghiên cứu khẳng định, tiêu thụ hạt đều có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh trên hầu hết trong số này.

>>>Góc chia sẻ: Hiện nay có rất nhiều người làm việc văn phòng bị bệnh rối loạn tiền đình. Vậy vì sao lại có nhiều người làm việc văn phòng bị bệnh rối loạn tiền đình đến vậy. Để biết được nguyên nhân, bạn có thể xem tại https://blogphuot.info/qc/314-vi-sao-dan-van-phong-thuong-mac-chung-roi-loan-tien-dinh.html

Giảm nguy cơ sinh con dị tật

Nguồn axit folic chứa trong đậu phộng rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung 400 micrograms axit folic mỗi ngày sẽ có thể giảm nguy cơ sinh con khuyết ống thần kinh đến 70%.

Chống ung thư

Lạc có chưa chất beta – sitoserol (SIT) là một dạng của phytosterol. Chất này không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thu cholesterol. Lạc còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u.

Chống loãng xương

Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

Tốt cho tim, tăng cường trí nhớ

Do vitamin B3 và niacin trong lạc mang lại nhiều ích lợi cho não bộ bằng cách tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc, bơ lạc và các sản phẩm từ lạc khác giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch. Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch 35%.

>>>Xem thêm…: Dầu gạo chứa những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe

Những tác dụng mà lạc mang lại thật không ngờ, bạn có thể bổ sung lạc vào thực đơn mỗi ngày của gia đình để chống lại các bệnh đã kể trên.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.