“Sống chung với mẹ chồng” – Bộ phim Việt được săn đón nhiều nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 16/05

Ngay từ khi chưa phát sóng, bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã được rất nhiều người quan tâm khi clip các trích đoạn trong bộ phim được đăng tải trên youtube. Chỉ sau 3 ngày, lượt xem clip này đã lên tới con số 6 triệu.


Nội dung phim hấp dẫn với nhiều tình tiết gay cấn

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Phù thủy dưới đáy biển” của tác giả Giả Hiếu. Bộ phim chỉ xoay quanh cuộc sống tân hôn của cặp Thanh – Vân và những xung đột trong gia đình – một chủ đề không hề mới lạ với khán giả Việt. Vân và Thanh sống chung với bố mẹ Thanh và những xung đột bắt đầu nảy sinh từ đây. Bà Phương (mẹ Thanh) và Vân trải qua hết tình huống mâu thuẫn này đến tình huống mâu thuẫn khác.

“Sống chung với mẹ chồng” – Bộ phim Việt được săn đón nhiều nhất hiện nay
Tiểu thuyết “Phù thủy dưới đáy biển”. 

Thực ra, câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề luôn gây được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt đối với nữ giới. Bởi đây có lẽ phần nào lột tả được thực tế họ đã, đang và sẽ trải qua.

Diễn viên gạo cội với diễn xuất tinh tế, tự nhiên

Trong phim “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương vào vai bà mẹ chồng khó tính. NSND Lan Hương được biết đến trong nhiều bộ phim được yêu mến như: Mùa ổi, Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Bí thư tỉnh ủy, Nếp nhà… Trong từng bộ phim, NSND Lan Hương đều vào vai và lột tả thành công tâm lý nhân vật.
“Sống chung với mẹ chồng” – Bộ phim Việt được săn đón nhiều nhất hiện nay
NSND Lan Hương diễn xuất rất nhập tâm trong vai bà Phương.

Chính nhờ kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề diễn xuất mà trong những tập đầu tiên được trình chiếu mà bà Phương trong “Sống chung với mẹ chồng” được NSND Lan Hương thể hiện rất thành công, khiến khả giả như được chứng kiến những tình huống thực tế ngoài đời. Không những vậy, nhân vật nam chính (Anh Dũng) và nữ chính (Bảo Thanh) tuy là hai diễn viên trẻ những với lối diễn xuất tự nhiên cũng giúp bộ phim thu hút nhiều người xem.

Hấp dẫn ngay từ những tập đầu tiên

Ngay từ những tập đầu tiên, bà Phương đã có những hành động khiến người xem không thể không bình luận chẳng hạn như vào phòng con trai mà không hề thông báo trước trong khi con trai đang trong phòng cùng bạn gái. Có thể đối với thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta, văn hóa “gõ cửa” chưa được phổ biến. Tuy nhiên, nếu chỉ có mình con trai trong phòng thì còn có thể hiểu được, đằng này, khi con trai và bạn gái trong phòng mà cứ đi vào tự nhiên thì có vẻ như là điều không nên. Và điều không đó cũng xảy ra trong tinh huống này đó là lúc bà Phương vào thì Thanh và Vân đang hôn nhau. Điều này làm cho Thanh và Vân đều rất ngại.

Hay như tình huống bà Phương lẽo đẽo theo sau Thanh và Vân rồi can thiệp cả vào chuyện mua nhẫn cưới của họ. Rồi chuyện ngay trong đêm tân hôn, bà Phương xông vào phòng con trai và hỏi “Tại sao cô lại dám cưỡi lên người con trai tôi?” Rồi đến những câu nói cay nghiệt va độc đoán của bà Phương như “Mẹ chỉ có một thôi. Mẹ nuôi con khôn lớn không phải để nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ”, “Ở nhà này phụ nữ chết hết sao để đàn ông vào bếp”,… NSND Lan Hương có một vai diễn xuất thần khi hóa thân thành bà mẹ chồng khó tính sắc sảo từ tia mắt nhìn săm soi, đến lời thoại chát chúa với con dâu và chồng.

“Sống chung với mẹ chồng” – Bộ phim Việt được săn đón nhiều nhất hiện nayMột trong những tình huống xung đột giữa Vân và bà Phương.

Có những người đã phải nói trêu rằng, các cô chưa có gia đình thì đừng nên xem “Sống chung với mẹ chồng” kẻo lại không dám lập gia đình đâu.

Không chỉ hấp dẫn từ nhân vật mẹ chồng do NSND Lan Hương thể hiện, mà cô con dâu tên Vân cùng giúp cho các xung đột trong phim được đẩy lên cao trào. Nhiều cư dân mạng cho rằng, bà mẹ chồng khó tính, độc đoán nhưng cô con dâu cũng không khéo léo và nganh ngạnh. Như trong tình huống bà Phương đi theo va xen vào việc chọn nhẫn cưới cho con trai. Khi bị bà Phương chê hết chiếc nhẫn này đến chiếc nhẫn khác, Vân tỏ thái độ giận dỗi ra mắt với Thanh rồi bỏ đi hay khi bà Phương để cập đến chuyện giường chiếu của hai vợ chồng trong bữa cơm, Vân bỏ ra ngoài nghe điện thoại mà không thèm đoái hoài gì khi chồng và bố chồng cũng đang chờ cơm…

Những câu nói sâu cay, sự hóa thân nhập tâm của nhân vật, những tình tiết dường như rất gần gũi với cuộc sống những cũng có những tình tiết mà nhiều cư dân mạng đã phản ánh là mang tính cường điệu hóa. Tất cả đã tạo cho những tập đầu tiên của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” thu hút được sự chú ý của khán giả. Cứ sau mỗi tập phim, những câu nói của bà Phương, cách cư xử của Vân đều là những đề tài được mang ra bàn tán trên các mạng xã hội.

Cùng với “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” chính là hai bộ phim Việt Nam được khán giả rất quan tâm hiện nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho phim Việt khi mà phải cạnh tranh rất nhiều với những bộ phim nước ngoài khác.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.