Tìm hiểu về nghề viết content cho SEO

0

Cập nhật vào 16/05

Content nếu được dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là nội dung. Thế nhưng content cho SEO lại là một mảng cụ thể content đặc biệt. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn vể cụm từ “content cho SEO” này nhé.

Thế nào là content cho SEO?

Tìm hiểu về nghề viết content cho SEO
Content cho SEOđược hiểu đơn giản là phương pháp SEO dựa trên nội dung chất lượng là chính.

Khi giải thích như vậy, nhiều người sẽ đặt thêm câu hỏi “Thế còn SEO là gì?”. SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (dịch ra tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Theo wikipedia, SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Có nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của SEO đó là: nội dung, onpage, backlink, traffic… Nhưng nội dung được biết đến như là yếu tố quan trọng nhất đối với SEO.

Nội dung như thế nào để SEO hiệu quả?

Nội dung không chỉ là bản text mà nội dung còn có thể được biểu hiện thông qua một đoạn video hay thông qua một chuỗi các hình ảnh, biểu đồ.

Trước khi viết nội dung cho SEO, bạn cần tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề mà bạn sẽ viết. Thông thường, khi tìm kiếm thông tin trên công công cụ tìm kiếm, người ta sẽ gõ theo từ khóa, chính vì vậy lập ra bảng từ khóa và viết nội dung có kèm từ khóa là rất quan trọng để SEO. Điều này khác với viết nội dung thông thường.

Tìm hiểu về nghề viết content cho SEO
Từ khóa là yếu tố quan trọng để làm nội dung cho SEO

Bạn cũng cần lưu ý tổ chức các nội dung trên trang webmột cách hợp lý. Việc tổ chức nội dung tốt không chỉ giúp SEO web một cách hiệu quả mà nó cũng giúp những người truy cập vào trang web có thê tìm kiếm nội dung khác có liên quan một cách dễ dàng.

Còn trong một bài viết, khi đã xác định được từ khóa thì cần phải tối ưu hóa từ khóa bằng cách đặt các từ khóa trong tiêu đề, trong phần mô tả và trong nội dung.

Khi viết nội dung, các bạn cần sáng tạo càng nhiều càng tốt không nên copy quá nhiều vì nội dung càng độc đáo thì công cụ tìm kiếm sẽ càng dễ dàng phát hiện. Bên cạnh đó:

Tối ưu hóa hình ảnh: các bài viết đều phải có hình ảnh đại diện. Ngoài ra, trong các bài viết cũng cần có hình ảnh để làm cho bài viết thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Trong những bài viết có nhiều chi tiết hướng dẫn phức tạp, hãy tự tạo một video để giúp người xem dễ dãng nắm bắt thông tin hơn.

Quảng bá nội dung là bước thiết yếu của SEO content. Bạn hãy đưa những nội dung mà bạn viết đến những người khác thông qua các mạng xã hội và xây dựng liên kết (link) cho nội dung (cả trong và ngoài website). Như vậy, mọi người sẽ biết đến nội dung của bạn dễ dàng hơn

Nội dung như thế nào được gọi là “chuẩn SEO”?

Tìm hiểu về nghề viết content cho SEO
– Như đã đề cập ở phần trên, từ khóa cần xuất hiện trong tít chính, phần mô tà, tít phụ và trong nội dung bài.
– Bài viết tự nhiên, từ khóa không nên lặp lại nhiều lần vì như vậy sẽ bị coi là spam.
– Ngoài các từ khóa chính, trong bài viết cần có cắc từ khóa phù, và lồng ghép các từ vào từ khóa chính để tạo thành từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: Chế biến món cá kho, nấu món cá kho hay làm món cá kho..
– Phần mô tà ngoài từ khóa chính thì có kèm theo từ khóa phụnhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
– Tạo các Internal Linking trong nội dung để dẫn đến các bài viết khác có nội dung liên quan.
Điều quan trọng nhất là chọn được từ khóa và tối ưu từ khóa đó tốt thì SEO mới hiệu quả
Những thông tin trên hy vọng có thể hỗ trợ được phần nào những bạn đang muốn tìm hiểu và viết nội dung cho SEO. Chúc các bạn làm nội dung cho SEO một cách hiệu quả.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.