Những từ không thể bỏ qua khi viết một nội dung quảng cáo

0
Chỉnh sửa lần cuối

Ngày nay, khi content marketing đang dần phát triển mạnh mẽ, những yêu cầu về nội dung bài viết sẽ cao hơn để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Khi viết nội dung cho một bài viết quảng cáo, những từ sau đây bạn không thể bỏ qua.

Bài viết nội dung quảng cáo có tác dụng thu hút sự chú ý, khiến cho người đọc dễ đang đưa ra những quyết định về những dòng sản phẩm kinh doanh hay doanh nghiệp của bạn. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận ra rằng bạn có thể giải quyết những yêu cầu, tìm kiếm của họ.

Những từ không thể bỏ qua khi viết một nội dung quảng cáo

Hay nói đúng hơn là bạn sẽ làm thu hút khách hàng qua bài quảng cáo. Nếu đánh trúng được tâm lý khách hàng bạn sẽ có cơ hội tạo ra một lượng fans khủng. Tuy nhiên để làm nên một nội dung quảng cáo hay cũng không hề dễ dàng. Bạn cần lưu ý đến những từ không thể bỏ qua khi viết nội dung quảng cáo.

Đặc điểm của ngôn từ quảng cáo là ngắn gọn, dễ nhớ, tạo ấn tượng và phải phù hợp với kết cấu ngôn ngữ. Với tiếng Việt, ngoài việc tận dụng những từ đồng âm, đồng nghĩa, thanh điệu, vần… còn xét về tính ẩn dụ, thậm xưng, nhân hóa…

Nó không nhất thiết phải được cấu tạo thành câu hoàn chỉnh và có nhiều câu như đối với ngôn từ của một văn bản hành chính hay khoa học, mà thường chỉ là những cụm từ ngắn gọn, có nội dung cô đọng, hàm súc và đôi khi được thẩm mỹ hó

1. Đảm bảo chất lượng

Ngày nay thời buổi ngày càng phát triển và hiện đại. Thay vì quan tâm đến số lượng sản phẩm, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm. Khi viết nội dung của một bài quảng cáo bạn phải thường xuyên, nhanh chóng cập nhật những nội dung hữu ích liên quan đến chất lượng của sản phẩm.

Bảo phải đảm bảo và tạo ưu tín với khách hàng rằng sản phẩm của bạn cung cấp là sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng. Tuy nó chưa đủ tính thuyết phục bằng việc tận tay cầm và sử dụng sản phẩm. Nhưng qua những từ ngữ đó bạn đã có thể đánh sâu vào tâm lý khách hàng là người tiêu dùng.

Những từ không thể bỏ qua khi viết một nội dung quảng cáo

2. Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó thú vị hơn

Bạn hãy nói đúng những tính năng sản phẩm hay nói đúng về sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn nói đúng bạn có thể tạo được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên cần làm cho cái sự thật đó trở nên hay ho hơn, để không bị nhàm chán, nhưng cũng không nên đánh bóng quá làm sai sự thật về sản phẩm của mình.

Ví dụ khi bạn viết một nội dung quảng cáo từ dầu gội. Thay vì việc bạn viết rằng “dầu gội giúp cho tóc bạn óng mượt hơn”. Thì bạn có thể diễn đạt câu văn đó theo một cách sáng tạo hơn như là : “dầu gọi giúp tóc óng mượt từ mọi góc nhìn”. Chỉ cần thay đổi một chút trong từ ngữ diễn đạt bạn đã làm cho câu văn thú vị hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho một content trên Facebook

3. Tính năng có thể mang lại cho xã hội

Thay vì đề cập những vẫn đề xa xôi thì bạn có thể sử dụng nhiều hơn những từ ngữ thu hút khách hàng. Hãy giới thiêu rằng 21ản phẩm của bạn có thể mang lại những tính năng gì áp dụng cho xã hội…

4. Viết ra những gì mà bạn và khách hàng quan tâm

Khi bạn không biết phải tiếp tục viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy thêm vào điều mà bạn thấy thích.

Bạn viết bài quảng cáo, bạn biết được nội dung mình cần viết là gì? khách hàng mong muốn gì. Bạn nên đánh mạnh trong tâm vào điều đó. Bạn cũng có thể nhắc nhiều lần cụm từ “ chúng tôi hiểu bạn cần gì và quan tâm gì”. Khi đọc được câu đó, khách hàng sẽ có phần yên tâm và tin tưởng hơn về dòng sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Những từ không thể bỏ qua khi viết một nội dung quảng cáo

Suy cho cùng, những sản phẩm quảng cáo không chỉ là để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng mà thông qua đó chuyển tải ý nghĩa, thông điệp. chính vì thế bạn cần hiểu rõ về sản phẩm mình đang quảng cáo và đưa ra những ngon từ thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng