Những sai lầm thường gặp khi dùng quảng cáo trên Facebook

0
Chỉnh sửa lần cuối

Khi bắt đầu một chiến dịch bán hàng online trên Facebook. Điều đầu tiên người ta cần quan tâm đó là làm sao để quảng cáo sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.Tính đến tháng 07/2015 tại Việt Nam đã có 34 triệu người sử dụng facebook và con số này không ngừng tăng. Điều này kiến cho quảng cáo sản phẩm trên facebook là một con đườngnhanh chóng và hiệu quả để tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, có rất nhiều sai lầm khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn không hiệu quả, thậm chí còn không qua được vòng gửi xe xét duyệt của facebook. Người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch.

1. Chọn sai hình thức quảng cáo

Việc chọn sai hình thức quảng cáo là lỗi cơ bản nhất của những nhà chạy quảng cáo facebook. Bởi quảng cáo trên facebook có rất nhiều những hình thức khác nhau. Khi chọn sai hình thức quảng cáo ban sẽ dẫn tới việc quảng cáo phí tiền mà lại không mang lại hiệu quả kinh tế cũng như bán được các mặt hàng của mình.
Các hình thức quảng cáo trên facebook như Page like, Promote Post, Click to Website, Install Apps,…

Những sai lầm thường gặp khi dùng quảng cáo trên Facebook

2. Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Facebook bắt bạn phải viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…
Ngoài ra khi sử dụng ảnh hoặc logo thương hiệu Facebook bạn cũng cần phải dùng đúng theo mẫu mà Facebook quy định. Cái này cũng dễ hiểu thôi, mình sử dụng dịch vụ của nó mà.

Tham khảo thêm: Mẹo đẩy mạnh tương tác với content không cần quảng cáo

3. Chưa hiểu rõ về sản phẩm mình bán

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì Hiểu được sản phẩm mang đặc tính chức năng gì, tính năng của sản phẩm? Mang lại lợi ích gì cho xã hội? Tìm hiểu được hành vi và tính năng của người dùng.

Nếu bạn hiểu rõ được hết về sản phẩm của mình thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quảng cáo và bán sản phẩm. giới thiệu sản phẩm đến người mua một cách tiện lợi nhất, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Những sai lầm thường gặp khi dùng quảng cáo trên Facebook
4. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng. Khi làm nội dung, bạn phải nhớ điều này: cá nhân hoá nội dung. Tức là, bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ.

Khi người mua đọc được bài quảng cáo của bạn người ta phải ồ lên rằng, bài viết này viết giống mình thế, hình như bài viết này dành cho mình. Chính điều đó tạo nên sự thu hút, thích thú, tò mò hơn về sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như đánh đúng tâm lý khách hàng.

Tuy nhiên nội dung cũng cần xúc tích ngắn gọn để người đọc không bị chán hay rối mắt với bài quảng cáo của bạn. Thường những bài quảng cáo hiện nay thường dài, không tạo được điểm nhấn hay gây ngại đọc với người mua hàng.

5. Thiếu nội dung có giá trị

Rất nhiều nhà quảng cáo khi bắt đầu làm công việc chạy quảng cáo sản phẩm thường chỉ chú ý đến việc đưa hết các thông tin về sản phẩm. Diều đó không sai nhưng họ lại bỏ quên hay không quan tâm hoặc ít quan tâm đến những nội dung có giá trị khác.

Các quảng cáo facebook thường không hiệu quả vì không truyền đạt được hết những thông tin có giá trị về doanh nghiệp hay thương hiệu mà chỉ chăm chăm đánh bóng cho dòng sản phẩm của mình.

Những sai lầm thường gặp khi dùng quảng cáo trên Facebook

Giả dụ mẫu quảng cáo có nội dung kêu gọi, hình ảnh ấn tượng, hay có dịp giảm giá, tặng ebook, voucher miễn phí … nhà quảng cáo nên đưa thêm nội dung khích lệ để kích thích người dùng click vào quảng cáo.

Nếu có những chương trình giảm giá, khuyến mãi… bạn nên làm nổi bật những thông tin đó thay vì cung cấp thông tin sản phẩm nhàm chán để tạo động lực cho người dùng, tăng tính tò mò của khách hàng khi họ muốn biết họ được hưởng lợi ích gì trong quảng cáo đó.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng