Một content cho bán hàng online cần những gì?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Content marketing trong bán hàng online đang phát triển mạnh với hiệu quả cực lớn cho sự thành công của doanh nghiệp, thế nhưng để viết được content hay, thu hút và ra được đơn hàng hoàn toàn không dễ dàng.

Hiện nay, trong môi trường bán hàng online phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, các cá nhân và doanh nghiệp đang ngày càng tập trung vào việc phát triển chất lượng nội dung thông qua các mạng xã hội và các diễn đàn để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, trong đó có các khách hàng tiềm năng với mong muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng. Vậy cần những gì để có được một content tốt cho bán hàng online?

1. Dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Dàn ý của người viết được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm, các yếu tố này có thể theo mô hình 5W1H. Dàn ý phải hướng khách hàng tới hành động mua, vừa giới thiệu sản phẩm, truyền đạt thông minh và thúc đẩy họ mua hàng.

Một content cho bán hàng online cần những gì?Nội dung bài viết hướng tới khách hàng.

2. Tham khảo những trang web bán hàng lớn về cách viết

Content của bán hàng online có sự đa dạng và sáng tạo trong cách viết. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ý tưởng mới từ những trang web bán hàng lớn với một đội ngũ content chuyên nghiệp có khả năng viết tốt xây dựng nội dung để học hỏi cách viết. Từ đây, bạn có thể thông qua những trang web này để học hỏi cách viết mô tả sản phẩm và khơi gợi cảm xúc khách hàng.

3. Chú ý nguyên tắc K.I.S.S

Bài viết mô tả sản phẩm về bán hàng online quan trọng nhất chính là sự cô đọng, tập trung vào nội dung cần hướng tới, không cần thiết phải dài dòng nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm.

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong viết content cho bán hàng online là nguyên tắc K.I.S.S – Keep It Short and Simple, có nghĩa là Viết ngắn và đơn giản. Khách hàngkhông có nhiều thời gian và sẽ rất chán nản khi nhìn thấy những đoạn văn quá dài dòng và lan man, bạn hãy viết cô đọng lại ý chính và diễn tả nó thu hút nhất cho thể.

Một content cho bán hàng online cần những gì?Nguyên tắc K.I.S.S.

4. Kết hợp hình ảnh trong bài viết

Trong bán hàng online, hình ảnh chiếm một vị trí quan trọng, nó giúp kích thích người đọc tìm hiểu kĩ hơn thông tin. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung kĩ hơn về sản phẩm. Mô tả sản phẩm có kèm ảnh sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn và khả năng mua hàng cao hơn, cần đặc biệt chú ý tới những điều sau:

– Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước phù hợp với bố cục chung
– Hình ảnh phải liên quan đến bài viết
– Không sử dụng hình ảnh từ internet, luôn luôn sử dụng ảnh thật của sản phẩm

5. Tiêu đề bài viết hấp dẫn

Tiêu đề bài viết rất quan trọng trong một bài viết bán hàng online, một tiêu đề ấn tượng sẽ thu hút người đọc kích vào đọc thông tin, bạn nên biết rằng, tiêu đề chiếm hơn 50% sự thành công của một bài viết, thế nên để tăng tỉ lệ chuyển đổi, hãy dành thời gian cho việc nghĩ ra một tiêu đề ngắn và hấp dẫn.

Một content cho bán hàng online cần những gì?
Tiêu đề chiếm vị trí quan trọng trong thành công của bài viết.

6. Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải

Khách hàng sẽ rất khó chịu và không tin tưởng với một bài viết nhiều lỗi chính tả và sai sót, chính vì vậy, hãy kiểm tra lại bài viết của mình trước khi đăng tải để loại bỏ hết những lỗi sai, đồng thời xem lại bài viết có trùng lặp ý hay câu văn dài dòng hay không. Đặc biệt, bài viết tuân thủ những điều sau:

– Không có lỗi chính tả, ngữ pháp
– Không sử dụng ngôn ngữ teen
– Không pha màu chữ sặc sỡ
– Dùng font chữ hợp lý
– Không viết lẫn lộn Anh – Việt
– Bài viết dài nên được ngắt trang, ngắt đoạn
– Viết hoa sau dấu chấm và đầu câu
– Nội dung theo đúng chủ đề bài viết
– Dùng link out quá nhiều

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng