Mẹo đẩy mạnh tương tác với content không cần quảng cáo

0
Chỉnh sửa lần cuối

Sau đây là những mẹo hay giúp đẩy mạnh tương tác với content mà không cần sử dụng đến hình thức quảng cáo. Bãn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo nhé.

Ngày nay trong sự phát triển của thế giới công nghệ, mọi thứ dường như được công nghệ hóa và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngay cả việc buôn bán và mua sắm. Bạn cũng không cần đi đâu xa chỉ việc ngồi nhà đặt hàng sẽ có hàng giao đến trực tiếp cho bạn.
Tuy nhiên các doanh nghiệp muốn bán được hàng online hay giới thiệu về dòng sản phẩm của mình thì luôn cần đến những bài viết content để đưa dòng sản phẩm hay thương hiệu của mình đến với những khách hàng tiềm năng.
Mẹo đẩy mạnh tương tác với content không cần quảng cáo
Thông thường những bài viết content đó sẽ được các doanh nghiệp đầu tư chạy quảng cáo để tăng lượt tương tác nhiều hơn với bài viết đó của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên với những mẹo hay đây, bạn vẫn có thể đẩy nhanh tương tác với content mà không cần sử dụng đến quảng cáo.

1. Thêm nhiều từ khóa vào trong bài viết

Có thể bạn cho rằng việc cho thêm nhiều từ khóa vào trong bài viết để tăng lượt tương tác với content là rất khó tin. Tuy nhiên thực sự là khách hàng thường làm theo những yêu cầu của bạn khi họ biết rõ được cái hay trong bài viết, nhu cầu mong muốn, hay lời cấp thiết của bạn.

Bạn muốn tăng số lượng chia sẻ? Hãy cho họ lí do để chia sẻ. Bạn muốn comments hoặc likes? Hãy giải thích vì sao. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về tính hiệu quả của việc này. Hãy nhớ rằng tính tương tác càng cao thì độ lan truyền càng lớn.

Mẹo đẩy mạnh tương tác với content không cần quảng cáo
2. Đăng bài viết vào lúc 2 giờ sáng

Có phải bạn đang thấy bất hợp lý khi đưa ra mẹo này? Tuy nhiên hãy thử đăng bài viết vào 2 giờ sáng hằng ngày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng việc này thực sự đã có những phản hồi, tương tác tích cực với rất nhiều các trang khác nhau từ lớn tới nhỏ.

Vào thời gian này bạn sẽ ít có đối thủ cạnh tranh hơn. Cùng lúc đó sẽ tạo đà cho lượt truy cập tăng lên vào 6 giờ sáng.

3. Tập trung vào nội dung cần truyền tải

Hãy tập trung đăng tải các nội dung có thể có nhiều lượt chia sẻ. Tuy nhiên, thế mạnh của mạng xã hội không phải là bán hàng trực tiếp, mà khơi gợi cảm xúc và khiến những người khác làm điều đó thay cho bạn.

Bạn cần biết xác định và đăng tải lên mạng xã hội đâu là những bài content có nội dung được các follower quan tâm nhiều nhất, tham gia bình luận, likes và chia sẻ. Đó chính là chìa khóa để bạn có được lượt tương tác, tìm kiếm cao hơn.

Bằng cách đó bạ sẽ lựa chọn và mang đến những sản phẩm thật sự “chất”, gây dựng nên thương hiệu và chia sẻ những bài viết chất lượng. Bạn cần tạo riêng cho mình một lượng Fans, những người mà sẵn sàng chia sẻ cho bạn bè và người thân về sản phẩm của bạn.

Mẹo đẩy mạnh tương tác với content không cần quảng cáo

Nếu bạn dành thời gian để chăm chút, làm đẹp bài viết và lượng fans đó, bạn thậm chí còn có thể biến họ thành những trợ thủ đắc lực nhất dành cho bạn. Không chỉ dẫn dụ được bạn bè ấn like, bình luận hay chia sẻ mà còn tiếp cận và tao dựng những phần nội dung, quảng bá thương hiệu của bạn trên trang của họ. Chính điều đó có thể làm tăng lượng tương tác content tăng lên cao hơn rất nhiều.

4. Triển khai chiến lược trên nhiều kênh mạng xã hội

Nếu bạn cảm thấy bài content của mình có lượng giảm sút lượt tương tác đáng kể, mặc dù bạn vẫn đăng bài thường xuyên và liên tục. Vậy hãy thử việc đặt ra các chiến lược đăg bài trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Hãy phát triển nhiều kênh cùng một lúc.

Đó là những mẹo có thể giúp bạn tăng lượt tương tác với content mà không cần đến quảng cáo. Bạn đã thử chưa? Hãy tự tin là người làm chủ content một cách thông thái nhất nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng