Làm thế nào để có nội dung hay khi bị bí ý tưởng?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Không phải lúc nào bạn cũng dồi dào ý tưởng để viết lách, sáng tạo. Vậy làm thế nào để có nội dung hay khi bị bí ý tưởng?những điều cần làm để có nội dung hay khi bí ý tưởng

Viết nội dung lại trở thành một vấn đề khá “đau đầu” khi bạn là một người không thích hay không thực sự giỏi trong việc viết lách.
Các chuyên gia đầu ngành về Content Marketing hoàn toàn có thể hiểu được những khúc mắc này và thậm chí họ cũng đã từng phải trải qua những giai đoạn “bí” ý tưởng, không biết nên bắt đầu viết từ đâu và viết như thế nào. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua nó và làm công việc của Content Marketing mỗi ngày một cách rất chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 cách vô cùng hữu hiệu dành cho những người Content Marketing, để tạo dựng và thúc đẩy các ý tưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để có nội dung hay khi bị bí ý tưởng?

1. Hãy bắt đầu với một tâm thế thoải mái nhất của bạn

Chắc chắn lúc ban đầu, theo bản năng bạn sẽ không thích và tránh những việc lên quan đến viết lách. Chính vì vậy, khi nhìn vào danh sách những việc cần làm, bạn sẵn sàng chọn những thứ công việc sáo rỗng và tầm thường để làm trước thay vì chọn việc bắt đầu đặt bút viết.
Vậy tại sao bạn không thử sáng tạo nội dung trong một tâm thế thoải mái nhất?

lam-the-nao-de-co-noi-dung-hay-khi-bi-bi-y-tuong-2Viết contents với tâm thế thoải mái nhất. 

Nếu thực sự bạn vẫn “tắc nghẽn” ý tưởng, hãy dũng cảm sử dụng lại những văn bản bạn đã từng viết và sáng tạo nó một cách mới mẻ nhất có thể. Đồng thời, đừng quên thay đổi phần giới thiệu mở đầu sao cho phù hợp hơn.

Tham khảo thêm: 21 quy luật mới cho content marketing

                            5 Sai lầm khi bán hàng bằng profile facebook 

2. Sáng tạo nội dung từ việc cóp nhặt các ý tưởng nhỏ

Nếu bạn muốn sáng tạo một nội dung mới mà không cần phải viết quá nhiều, sẽ có một vài cách khá hữu dụng dành cho bạn! Đó là bạn hãy sáng tạo nội dung từ iệc cóp nhặt những ý tưởng của những bài viết khác và biến đổi theo ý của mình. Nếu bạn làm theo phương pháp này, những suy nghĩ của bạn sẽ được hệ thống hóa trước khi đặt bút viết và tốc độ lập dàn ý của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn.

3. Đề xuất được trợ giúp về mặt nội dung

Đương nghiên, trong trường hợp bạn không thể có đủ thời gian và khả năng để sáng tạo nội dung cho các chiến dịch marketing, bạn hoàn toàn có thể thuê một người viết chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư tùy tính chất bài viết yêu cầu để thay bạn truyền tải những nội dung và thông điệp. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa cho họ một vài chỉ dẫn hết sức cơ bản.

lam-the-nao-de-co-noi-dung-hay-khi-bi-bi-y-tuong-3Đối mặt với bài viết mới.

4. Tập trung thực hiện và sửa chữa, hoàn thiện sau

Đôi khi cách tốt nhất để xua đi sự “sợ hãi” khi phải đối mặt với bài viết mới là hãy bắt đầu viết. Nghe có vẻ thật sáo rỗng, nhưng phương pháp này thực sự hiệu quả. Bạn đừng tự đẩy bản thân vào trạng thái áp lực với vô số những rào cản xung quanh như concept, deadline, trách nhiệm,… Bạn chỉ cần đặt bút viết những thứ đang chứa đựng trong bộ não của mình, viết một cách tư do nhất, không cần tuân theo một thứ tự hay hệ thống nào. Và sau đó, bạn sẽ dành thời gian để kiên nhẫn sắp xếp những sản phẩm content ấy thành một bài viết hoàn chỉnh và mang những giá trị cốt lõi. Khi ấy, bạn cần chỉnh sửa cách hành văn sao cho sắc sảo và phù hợp để thực sự thu hút người đọc.

lam-the-nao-de-co-noi-dung-hay-khi-bi-bi-y-tuong-1

Sáng tạo ý tưởng khi viết contents. 

Trên đây là 4 phương pháp được cho là hữu hiệu nhất để “dân content” có thể dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nội dung, ngay cả khi bí ý tưởng. Yếu tố quan trọng nhất là bạn phải thực sự cảm thấy thoải mái khi bắt tay vào công việc này và sẵn sàng vận dụng sự sáng tạo bất cứ lúc nào.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng