Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

0
Chỉnh sửa lần cuối

Nếu bạn muốn xây dựng một content marketing thành công cho website của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Chú ý đến tiêu đề

Tiêu đề là thứ mà tất cả các copywriter đều chú ý và chăm sóc nếu muốn bài content hiệu quả. Vì nếu như tạo ra một tiêu đề không hay và không đủ hấp dẫn, công chúng mục tiêu sẽ không để tâm tói bài viết của bạn. Đó chính là lý do bước đầu tiên khi khởi tạo bài content cần chú ý đến tiêu đề đầu tiên.

Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

Ngoài tiêu đề, khi viết nội dung bạn cũng cần chú ý trau chuốt và tối ưu để thu hút khách hàng tiếp tục đọc bài viết. Tuy nhiên bước đầu tiên vẫn là thu hút khách hàng vào bài viết trước đã.

2. Mang nội dung của bạn đi mọi nơi

Khi mới bắt đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất. Vì mọi nguồi chưa biết bạn là ai, bán cái gì, có tn được không. Nên bạn cần làm mọi cách như chạy Facebook Ads, SEO, Email Marketing,…
Mọi nỗ lực của bạn sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến hơn. Khi đó content mới có thể phát huy được tác dụng của mình.

Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

3. Luôn theo dõi số liệu để đưa ra quyết định

Bạn cần chuẩn bị sẵn những công cụ để có thể nghiên cứu các số liệu cần thiết như lượng tương tác, thời gian mà công chúng yêu thích, thời gian công chúng đọc bài, hay thời gian họ vào website và quay lại website,… Những số liệu này sẽ vô cùng cần thiết để bạn biết mình cần phải điều chỉnh gì để tăng traffic.

Để kiểm tra bạn thử đăng bài viết với những nội dung khác nhau, văn phong khác nhau , thời gian khác nhau để kiểm tra thối quen và sở thích của khách hàng để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

4. Sử dụng bài viết từ nguồn khác một cách khéo léo

Khi website của bạn có một độ lớn nhất định,bạn có thể sử dụng bài viết từ nguồn khác. Có nhiều nội dung hay được mọi người chú ý. Bạn có thể share nội dung về website của mình. Tuy nhiên nhớ ghi rõ nguồn, kèm vài lời giới thiệu để thể hiện sự tôn trọng với họ.
Đây là trường hợp mà cả hai sẽ cùng có lợi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào đó để biên tập lại thành nội dung của mình, thu hút người xem.

5. Đúng thời điểm

Để tăng cơ hội mọi người biết đến website hay theo dõi blog của bạn thì bạn hãy sử dụng các sự kiện nổi bật (hot trends). Để biết sự kiện nào được nhiều người chú ý, bạn có thể vào Google Trends để xem xét và lọc ra các nội dung phù hợp nhất.

Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

6. Viết nội dung chất lượng

Viết nội dung chất lượng nhằm mục đích giữ sự trung thành của khách hàng. Nếu bạn chỉ đầu tư vào những tin để kéo traffic mà không đảm bảo chất lượng bài viết thì khách hàng sẽ chỉ vào một lần và không quay lại nữa.
Nếu đầu tư chất lượng nội dung ngay từ đầu, đem lại lợi ích cho người độc thì dàn dần sẽ gây dựng được sự tin tưởng và có những bạn đọc trung thành.

7. Xây dựng uy tín, thương hiệu

Chú tâm vào xây dựng uy tín và thương hiệu ngay từ đầu để website của bạn trở nên chất lượng hơn trong mắt người dùng. Gạt bỏ suy nghĩ mới làm thì chưa cần chú trọng nội dung phải chuẩn xác 100%.

Content cho website và 7 nguyên tắc không thể bỏ qua

Nhưng đây cũng chính là lý do khiến nhiều khách hàng không hài lòng và hiểu lầm về website nếu bạn đăng bài có thông tin không chính xác. Hãy gây dựng uy tín ngay từ những thứ nhỏ nhất, bất cứ thông tin bạn đưa ra đều phải có ích cho người dùng và chính xác, tránh gây nhầm lẫn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng