Content cho Facbook khác gì so với content dành cho website?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Content cho facebook và content cho website bên cạnh có điểm chung là cung cấp thông tin đến công chúng thì cũng có một số điểm khác biệt cần lưu ý như sau.

Về hình thức

Content facebook thực chất chính là các bài post hàng ngày mà chúng ta đăng lên trên tường facebook cá nhân hoặc các hội nhóm mà chúng ta tham gia. Những bài viết này chúng ta thường có những mục đích nhất định. Chẳng hạn chúng ta viết những content để giới thiệu sản phẩm chúng ta muốn bán, chúng ta muốn nhiều người biết đến rồi tin dùng sản phẩm. Content trên facebook hiện nay là một trong những xu hướng nổi bật mà các nhãn hàng, thương hiệu triệt để sử dụng để đem sản phẩm, thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng, công chúng.

Content cho Facbook khác gì so với content dành cho website?

Content đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay

Content cho Website là những bài viết được đăng lên trang web thông qua hệ thống đăng bài. Thông thường mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có một website riêng và trên đó sẽ có những bài viết giới thiệu sản phẩm coogn ty, giwois thiệu về công dụng, chất lượng, giá thành, ưu điểm của dòng sản phẩm so với những sản phẩm khác trên thị trường. Các bài content cho website sẽ được trình bày theo bố cục hợp lí, phù hợp từng chuyên mục cụ thể mà khách hàng muốn hướng tới.

Về từ ngữ sử dụng

Content cho Facebook: những content viết trên facebook có rất nhiều phong cách khác nhau. Tùy vào đối tượng mà người viết muốn hướng tới mà từ ngữ được sử dụng cũng mang nhiều phong cách. Ví dụ như bài viết hướng tới giới trẻ thì từ ngữ có thể trẻ trung, đôi khi còn sử dụng teen code, những từ ngữ được coi là hot trend, bắt kịp xu hướng như “ tha thu” “não cá vàng” , “sa mạc lời”. Nhìn chung từ ngữ để viết content cho facebook khá thoải mái, không bị bó hẹp hay giới hạn bởi những quy tắc viết Tiếng Việt.

Từ ngữ sử dụng cho content website lại mang phong cách khác, đạo mạo, hào hoa, phong nhã, lịch sự. Người viết content trên website cần chú ý từng từ ngữ viết rất cẩn thận, tuyệt đối không được sai lỗi chính tả viết tắt. Các bài viết luôn chỉn chu, có bố cục rõ ràng cụ thể để giới thiệu về sản phẩm hay chương trình mình muốn hướng tới.

Về tiêu đề bài viết

  • Content facebook:

cũng có những bài viết có tiêu đề, hay còn gọi là title, tuy nhiên đa số các content trên facebook thường sẽ không có tiêu đề mà nhấn mạnh luôn vào phần nội dung thông tin mà người viết muốn cung cấp, chia sẻ.

Content cho Facbook khác gì so với content dành cho website?

Content website phải có tiêu đề

  • Content cho website:

Những bài content trên website thường có những tiêu đề nhất định. Tiêu đề đó phản ánh nội dung bài viết muốn hướng tới và trong tiêu đề sẽ chứa những từ khóa quan trọng. Nhiều website để tăng sức hút cho độc giả thường có kiểu giật tít câu view.

Về số lượng từ trong một bài viết

Content cho facebook: không giới hạn số lượng từ bao nhiêu, tùy vào ý đồ người viết muốn truyền tải, tạo ấn tượng với công chúng mục tiêu. Có thể content đó chỉ có khoảng 50 từ những cũng có những content dài đến hơn 1000 từ. Nhưng phần lớn content trên facbook thường khá ngắn gọn và cô đọng, phù hợp với thị hiếu công chúng, đi kèm với từ ngữ là những icon đáng yêu, tăng hiệu quả truyền đạt thông tin, thông điệp.

Content cho website thường có số lượng từ tương đối lớn. Một bài viết trung bình sẽ khoảng 500- 1000 từ. Các bài viết content trên website thường có bố cục rõ ràng, có tít, sapo, các ý chính, phần kết trọn vẹn nên số lượng từ nhiều hơn là điều dễ hiểu. Những bài viết content trên website thường tập trung vào nêu rõ những đặc điểm, chi tiết, của sản phẩm nhiều hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng