Tố chất cần có của một copywriter “xịn”

0
Chỉnh sửa lần cuối

Nếu bạn đang ấp ủ trở thành một copywriter thì xin chúc mừng bạn quả là một người dũng cảm thích mộng mơ và chơi đùa cùng ngôn ngữ.
Làm copywriter không hiếm nhưng, ở Việt Nam không có một trường lớp nào dạy trơn tru về công việc này cả. Chính vì thế bạn nên tự xây dựng nền tảng để trở thành một copywriter chính hiệu. Vậy những tố chất nào cần có để trở thành một copywriter “xịn”? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Copywriter được đánh giá sẽ trở thành khuynh hướng Seo web được theo đuổi nhiều nhất hiện nay và sẽ nối lên ngôi trong nhiều năm tiếp theo. có nhẽ nhiều bạn vẫn còn mơ hồ với khái niệm Copywriter.

 Tố chất cần có của một copywriter "xịn"

Vì sao nó lại trở thành quan yếu như vậy? Trên thực tiễn, mảng copywrite là mảng dựa trên việc biên tập và phát triển nội dung web vững mạnh và chuyên nghiệp nhất. Bạn không thể SEO tốt giả dụ không có nội dung tốt và chẳng thể giữ chân khách hàng ở lại phải nội dung bạn cung cấp không có chất lượng.

Nhiều người thường hỏi copywriter là gì? Copywriter là một chiến binh – người luôn sẵn sàng hóa giải mọi vấn đề bằng ngôn ngữ. Bạn cần hóa giải vấn đề cho người đọc. Đằng sau mỗi keyword là một mong muốn nào đó, một khát khao nào đó đang cần được thỏa mãn.

Bạn cần hóa giải vấn đề cho khách hàng (người thuê bạn viết), phải giúp họ tạo ra những content chất lượng, tối ưu hóa hiệu quả bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu. Chính vì thế bạn cần làm một copywriter tốt để có thể xây dựng được những nội dung phù hợp với cái mình cần diễn đạt.

1. Sáng tạo

Đây là tố chất đầu tiên cần có của một copywriter. Bạn sẽ sử dụng những bài viết cũ của đối thủ, nhưng xào nấu câu từ theo những tư duy và sáng tạo của bạn để làm nên một bài viết mới hoàn toàn. Vẫn mang nội dung và ý nghĩa y như bài viết cũ.
Lưu ý cần tránh title một kiểu nội dung lại chế biến tạo thành một kiểu khác, không ăn nhập.

Tố chất cần có của một copywriter "xịn"

2. Khả năng tư duy hình ảnh và tiếng nói

Khi nhìn thấy một bức ảnh hàm chứa nội dung nào đó bạn cần nhanh chóng tư duy, thu thập thông tin và đọc lên được nội dung ý nghĩa của hình ảnh đó truyền tải. Sử dụng được hình ảnh đó làm sinh động, sáng tạo trong chính bài viết của bạn.

3. Nắm bắt ý tưởng và chuyển tải nội dung

Đưa thông điệp đến với khách hàng một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất, copywriter giữ vai trò như một cầu thủ làm bàn.

Nội dung bài viết lên cung cấp đầy đủ, rõ ràng chi tiết các thông báo bạn muốn đưa ra đến bạn đọc. Hãy chắc rằng họ có thể nắm bắt được các thông tin, lấy các thông tin đó mà không phải click lần 2.

Xem thêm:  5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất 
Tố chất cần có của một copywriter "xịn"

4. Nhẫn nại và có khả năng chịu đựng

Đây là tố chất rất cần đối với một copywriter “xịn”. Khi nhận một chủ đề hay một bài viết bạ cần có nhẫn nại trong sự tìm tòi, tìm hiểu về nội dung, hình thức hay những câu từ có thể viết để làm nổi bật chủ đề đó.

Việc ngòi viết và liệt kê những thứ cần làm có vẻ rất mất thời gian, công sức. Sau đó đăng bài và đợi lượng tương tác. Quả là một công đoạn khá dài. Cần sự kiên trì, nhẫn nại và khả năng chịu đựng của copywriter “xịn”.

Tố chất cần có của một copywriter "xịn"

5. Được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết

Về căn bản bạn cần có trong tay 8 bước triển khai bài SEO copywrite, 45 phương pháp sáng tạo nội dung web, 50 nghệ thuật ngòi thủ pháp cùng hơn trăm lời rao ấn tượng để có thể vận dụng và tạo nên một nội dung xuất sắc.

Hiện nay có rất nhiều những trung tâm đào tạo nên một copywriter hoàn hảo. Nếu bạn 25thật sự có đam mê thì hãy theo đuổi đam mê của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng