Cách làm content cho người không học giỏi văn

0
Chỉnh sửa lần cuối

Bạn là người học không giỏi văn và trước đây đã có rất nhiều bài viết bị điểm kém. Vậy khi viết content cần có những mẹo gì ?

Contents là một nghề không nhất thiết những người giỏi văn mới có thể làm được. Dưới đây là một số cách làm content cho người không giỏi văn, cùng tham khảo nhé!

Tham khảo những bài viết cùng chủ đề

Với một người không giỏi văn, việc làm contents sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cách mô tả giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay đơn giản là cách kết nối các ngôn phù hợp, hấp dẫn. Bởi vậy, trước khi nhận viết một key nào đó, bạn hãy lên mạng và search tìm các kết quả liên quan, tham khảo cách viết để từ đó có những cái nhìn tổng quan. Cuối cùng hãy đặt mình là một người khách hàng và viết chủ đề ấy. Chắc chắn bài viết sẽ được đông đảo bạn đọc quan tâm bởi tính thực thế cũng như đúng theo tâm lý người đọc.

cach-lam-conntent-cho-nguoi-khong-gio-van-2Cách làm contents cho người không giỏi văn.

Tuyệt chiêu coppy writing

Nếu bạn kém văn, bí từ, bí ý tưởng, khi ấy coppy writing sẽ là phương pháp “cứu tinh” của bạn! Coppy writing không có nghĩa là bạn đi sao chép toàn bộ bài viết của người khác. Hiểu đơn giản là bạn đi đạo văn khoa học. Coppy nhưng có sự biến đổi, có cái lạ trong bài viết, cốt lõi cùng chung một vấn đề nhưng cách diễn đạt đôi phần khác biệt.

Tham khảo thêm:

Bí quyết để có một content thu hút tương tác trên Facebook

5 Sai lầm khi bán hàng bằng profile facebook

Chăm chỉ tìm tòi những cách viết mới lạ

Khi bạn không giỏi văn, đọc nhiều, tìm hiểu nhiều chắc chắn những từ vựng hay, cách hành văn ít nhiều cũng sẽ đọng lại trong đầu bạn. Cách này không phải một sớm một chiều giúp bạn làm contents dễ dàng ngay được, mà nó đòi hỏi cả một quá trình chăm chỉ tìm tòi của bạn

  • Bạn tìm hiểu và nhận thấy rằng:

– Đoạn mô tả đầu tiên của bài phải là đoạn xuất sắc và ấn tượng nhất trong bài viết. Chúng nên thâu tóm được nội dung và lôi cuốn độc giả tiếp tục đọc phần tiếp theo.
– Những từ ngữ từ ngữ phổ thông, trong sáng là điều mà đa số mọi người dễ hiểu, dễ hấp thu. Tuy nhiên với những câu nếu rút gọn được câu, bạn hãy rút gọn, nhưng đừng để câu tối nghĩa. Câu ngắn và ít kí tự giúp người đọc hiểu nhanh hơn. Bạn nên dùng từ thuần Việt thay cho Hán Việt. Nên dùng những câu ngắn để mô tả, vì chúng có lợi thế hơn so với câu dài.


– Đối với những bài viết PR, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Bạn thấy rằng nên nêu ra được những lợi ích đi kèm của sản phẩm. Chúng có thể tầm thường với những người không cần nó, nhưng lại quan trọng và cần thiết với những ai có nhu cầu. Chẳng hạn nhưu: mua 3 tặng 1, giảm giá 30% vào thứ 6 hằng tuần,… Đó là những câu “có giá” nhất trong bài và bạn nhận thấy cần được nhấn mạnh nó sẽ giúp tăng độ hấp dẫn và thu hút của bài viết hơn.
– Đúc rút được nhiều kinh nghiệm viết bài, biết nêu ra sự chứng thực trong bài viết – một trong những cách PR sản phẩm thực tế nhất.

Viết ngày hôm nay và mai sửa lại

Với những bài viết quan trọng, khi văn của bạn chưa tốt, bạn chưa thật sự tự tin. Hãy viết bài ấy ngày hôm nay, đọc đi đọc lại và soát lỗi từng câu từ. thế nhưng, bạn đừng đăng bài vội, ngày mai bạn hãy mở ra và chỉnh sửa lại lần nữa. Khi ấy, bạn sẽ tìm ra nhiều lỗi sai có thể rất “ngớ ngẩn” mà ngày hôm qua bạ đã viết đó. Cách này rất hữu hiệu và ngày sẽ rèn luyện kỹ năng viết contents của bạn tốt hơn.
Luyện tập chăm chỉ, thực hành càng nhiều, đó là mới là cách cải thiện lối văn cũng như giúp bạn viết contents thật tốt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng