Các bước cơ bản để xây dựng một content cho website thành công

0
Chỉnh sửa lần cuối

Một trang web có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Google cần tới hơn 200 yếu tố đánh giá, một trong những yếu tố quan trọng đo lường chất lượng trang web chính là nội dung – bài viết chuẩn Seo.

Bài viết content trên website hay và chuẩn Seo sẽ giúp cho trang web của bạn hữu ích cho người đọc và từ đó thứ hạng cũng cao hơn. Chuẩn SEO thường bao gồm website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO. Để xây dựng được một bài viết cho website thành công cần các bước sau đây:

Các bước cơ bản để xây dựng một content cho website thành công

Nội dung chiếm phần quan trọng trong thành công của website.

1. Nghiên cứu từ khóa và lựa chọn chủ đề

Bộ từ khóa luôn được xem là quan trọng nhất trong một chiến dịch Seo, tất nhiên bộ từ khóa sẽ ra quyết định từ khóa và chủ đề của bài viết. Chiến dịch Seo cần xác định được nhóm nội dung, ghép từ khóa và chủ đề viết. Chính vì vậy, không chỉ cần tìm từ khóa chính, từ khóa phụ, seo local mà còn phải xác định nhóm nội dung, chủ đề viết và tính số bài.

2. Tổng hợp thông tin

Nguồn thông tin chúng ta có thể lấy được đơn giản và phổ biến nhất là từ đối thủ cạnh tranh, chọn ra những trang có nội dung tốt, được cập nhật liên tục, lấy ý chính và chủ đề của bài viết đối thủ. Những nguồn thông tin hữu hiệu khác có thể lấy từ sách, báo, tin tức mới cập nhật và wikipedia để có được những nội dung chất lượng, phù hợp nhất hướng tới nhu cầu của người đọc.

3. Dựng khung sườn, cấu trúc

Bài viết cần vạch ra những gạch đầu dòng mô tả chủ đề mà mình định viết, mỗi gạch đầu dòng có thông tin mô tả để xác định hướng đi của bài viết, đây cũng chính là những thẻ h2 của bài viết. Khung bài viết nên xây dựng theo tiêu chí 5W1H, xác định chính xác mình đang viết về cái gì, dùng ở đâu, dùng khi nào, tại sao cần dùng nó, ai là người dùng và cách dùng như thế nào. Người đọc sẽ xác định được các luận ý của bài viết, nội dung viết sẽ mạch lạc và tránh bị trùng lặp ý.

Các bước cơ bản để xây dựng một content cho website thành côngCấu trúc bài viết của website.

Vận dụng các thẻ heading từ H2 đến H4 cho những gạch đầu dòng trên chính là những mục lớn trong bài viết, bố cục càng rõ ràng thì bot tìm kiếm sẽ chú tâm vào các thẻ hơn là các từ in đậm.

4. Triển khai viết bài

Trong nội dung bài viết, mỗi ý chính đều có nhiều ý nhỏ, tránh trùng lặp nội dung, mỗi ý chính chỉ viết sâu khoảng 4 – 5 dòng cho 1 – 2 ý nhỏ, những ý nhỏ còn lại nên viết dạng liệt kê hoặc giới thiệu qua. Kết hợp sử dụng thêm các nội dung dạng tin tức, tư vấn vào bài sản phẩm sẽ giúp có nhiều nội dung hơn và có thể đó sẽ là kiến thức có giá trị với khách hàng.

Nội dung bài viết sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn, lưu loát, mạch lạc, nhấn mạnh những phần nội dung quan trọng, sử dụng nhiều loại hình ảnh và media tương ứng, phân tích khía cạnh khác của nội dung, đào sâu vấn đề để bình luận, đánh giá.

5. Đặt tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề bài viết khá quan trọng, một tiêu đề ấn tượng kích thích người đọc kích vào đọc thông tin, chính vì vậy, tiêu đề chiếm hơn 50% sự thành công của một bài viết, đó cũng là lý do cần tập trung đặt tiêu đề một cách thu hút nhất.

Các bước cơ bản để xây dựng một content cho website thành côngTiêu đề hay sẽ kích thích người đọc. 

6. Kiểm tra lại bài viết

Content cho website cần sự trau chuốt và nó thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, chính vì vậy, những lỗi sai chính tả sẽ làm cho người đọc khó chịu và đánh giá thấp chất lượng của bài viết đó. Thế nên bài viết nên được kiểm tra và đáp ứng đủ điều kiện sau:

– Không có lỗi chính tả, ngữ pháp
– Không sử dụng ngôn ngữ teen
– Không pha màu chữ sặc sỡ
– Dùng font chữ hợp lý
– Không viết lẫn lộn Anh – Việt
– Bài viết dài nên được ngắt trang, ngắt đoạn
– Viết hoa sau dấu chấm và đầu câu
– Nội dung theo đúng chủ đề bài viết
– Dùng link out quá nhiều

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng