Bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho một content trên Facebook

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tạo một content trên facebook ấn tượng, nhận được sự yêu thích cho độc giả không phải dễ. Bài viết chỉ ra bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho một content trên Facebook.

Đăng những nội dung hấp dẫn, thu hút

Ảnh 1: Nên đăng những content thật sự hấp dẫn
Người đọc sẽ có xu hướng tìm lại những địa chỉ facebook mà có những bài viết, chia sẻ hay và thú vị, có ích và thậm chí họ có thể chia sẻ nếu nội dung của bạn thật sự hấp dẫn, cuốn hút. Người này chia sẻ, người kia đọc t

Bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho một content trên Facebook

Nên đăng những content thật sự hấp dẫn.

hấy hay cũng chia sẻ, tương tác thì sẽ tạo ra sự lan truyền mạnh mẽ và thông tin sẽ đến được rất nhiều người. Không nên đăng những nội dung kém chất lượng, hời hợt vì nếu công chúng vào đọc được sẽ không cảm thấy yêu thích và không bao giờ quay trở lại nữa.

Chú ý nội dung cần đem lại cảm xúc người đọc

Thấy một bài viết hay, bạn chia sẻ, tại sao vậy? Phải chăng bạn muốn những người khách khi thấy nội dung bạn chia sẻ sẽ có cảm xúc y hệt bạn khi đọc nó: một nội dung thú vị, vui nhộn với hình ảnh độc đáo, hài hước. Bạn chia sẻ vì muốn người khác cũng thích thú khi xem nó. Bản chất con người là giống nhau, họ đều muốn người khác có cảm xúc giống họ. Hãy tạo ra nội dung bằng những cảm xúc bạn muốn truyền đi nhất. Khi đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ lan truyền tới tất cả mọi người. Bí quyết quan trọng nhất chính là tạo ra một cảm xúc thực sự mạnh. Bạn cần một quan điểm, để thể hiện một ý tưởng với sự cam kết và cống hiến.

Xem thêm: 5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017

                   5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất 

Khiến việc lan truyền trở nên thật dễ dàng

Nếu độc giả cảm thấy cái họ đang đọc là hữu ích, thú vị, họ sẽ chia sẻ nó ngay lập tức. Vì thế hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn đó luôn sẵn sàng và dễ kết nối. Khi nội dung tốt nhận được nhiều tin yêu của xã hội thì khả năng cách nội dung tiếp thị về sau của bạn sẽ thật dễ dàng và đạt được thành công cao.

Bí quyết tạo “hiệu ứng lan truyền” cho một content trên Facebook

Cho phép chia sẻ content một cách dễ dàng

Bạn nên cho phép chia sẻ, download và embed (nhúng), download nội dung ở một format có thể sử dụng được (ví dụ file video định dạng MPG hay file ảnh định dạng JPG…), cho phép gửi cho bạn bè bằng link hoặc gửi thẳng nội dung, xuất bản trên nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, YouTube…

Kết nối bằng các bình luận

Khi bạn làm content dù tốt hay chưa tốt thì đôi khi nhận được rất nhiều bình luận của người xem. Có những bình luận tích cuacj và đồng thời cũng có những bình luận chỉ trích hay chê bai điều gì đó. Bạn phải chấp nhận đón nhận cả hai luồng bình luận và hai luồng ý kiến. Nhưng đồng thời bạn cũng phải ngăn chặn những cá nhân muốn gây ra một cuộc chiến thực sự với những người xung quanh. “Xóa comment từ những người tấn công người khác không phải là tội lỗi, hoặc nếu comment đó lạc đề. Nhưng sẽ là có tội nếu xóa comment từ những người chỉ đưa ra một quan điểm không tích cực nào đó.”

Và, quan trọng nhất là bạn phải kết nối với mọi người thông qua các comment như là một cách trò chuyện lại với họ. Bạn không nên viết comment khi bản thân bạn không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện.

Không bao giờ hạn chế truy cập

Viral marketing cũng chính là việc để cho chiến dịch của bạn sống đời sống riêng của nó – lan tỏa như một loại virus. Để làm được việc đó, để được lan tỏa, nó cần phải được tự do. Không bao giờ giới hạn người dùng được thể hiện qua những điều sau: Không bắt mọi người phải đăng kí, không bắt đăng ký thành viên, không bắt phải download bằng một phần mềm đặc biệt, không phải nhập mã “mở khóa” hay phải làm bất kỳ việc nào đó để có được đường link họ muốn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng