Bí quyết để có một content thu hút tương tác trên Facebook

0

Cập nhật vào 16/05

Làm sao để content facebook khi bạn xây dựng fanpage và trang cá nhân thu hút lượng tương tác cao?

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn xây dựng content hiệu quả, bền vững và lâu dài, giúp khách hàng ấn tượng với bài contents của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt là khi bạn sử dụng content đó để PR hoặc chạy quảng cáo facebook.

Bí quyết để có contents tương tác tốt trên facebook

Bí quyết để có một content thu hút tương tác trên Facebook. 

Trước hết, bạn cần xác định rõ hiệu quả đối với bạn là gì. Nó tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra, mục tiêu ban đầu khi xây dựng content tăng độ nhận biết, tương tác hay là bán hàng. Từ đó bạn mới xây dựng KPIs kèm theo để đánh giá. KPIs đánh giá thường là lượt xem,comment, share, thời gian đọc,…

Về tính lâu dài, bạn chắc chắn phải cần xây dựng chiến lược nội dung, nó sẽ tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh, mục tiêu truyền thông của bạn. Để xây dựng chiến lược nội dung bạn cần chú ý các bước: thấu hiểu đối tượng, câu chuyện, kênh truyền tải, nhân lực, đánh giá đo lường

Các nhà quản trị thường nghiên cứu thói quen, hành vi của khách hàng mục tiêu tới việc sáng tạo content như thế nào? Có các “mẹo” hay trang thống kê nghiên cứu về thời gian online, keywork thu hút,… sự ảnh hưởng của từng content facebook tới khách hàng.

Những việc cần làm để xây dựng content facebook thành công:

– Nghiên cứu và hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ mình cần triển khai
– Xây dựng kế hoạch từng bước chinh phục khách hàng mục tiêu trên facebook
– Thiết kế content và hình ảnh phù hợp với nhu cầu người dùng, content cần giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ, chinh phục được khách hàng đọc bài viết và mua hàng. Điều đó khẳng định được thương hiệu, sự đúng đắn và sự tin tưởng của khách khi mua hàng.
Cần làm gì để có một contents tương tác tốt ?

– Luôn tìm kiếm những concept mới mẻ, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng trên facebook
– Phần quan trọng nhất, đó là sản phẩm và dịch vụ của bạn phải thực sự tốt, có tốt thì tiếng lành đồn xa, thương hiệu mới phát triển. Nếu không dù content hay đến đâu đi chăng nữa mà sản phẩm và dịch vụ lởm thì những phản hồi và đánh giá tiêu cực sẽ giết chết sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Một số kinh nghiệm làm Content trên Facebook

Cuộc chiến trên Fb bây giờ là cuộc chiến của content , nếu mọi người làm content tốt thì 50% là đã thành công rồi. Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm làm content facebook cuốn hút, tương tác cao.
– Yêu sản phẩm như yêu chính đứa con của mình.
– Lấy khách hàng làm trung tâm để viết.
– Phải tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ và phải tôn sự khác biệt đó lên.
-Lập bảng phân chia các đối tượng tiềm năng mua hàng .Đối tượng nào sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhiều, bạn hãy viết bài chuyên biệt cho đối tượng đó.
-Không nên nhắc đến việc bán sản phẩm quá nhiều trên page gây nhàm chán, mà hãy cho đi những thông tin hữu ích cho khách hàng, tổ chức các cuộc thi giật giải, các mini game, sự kiện tư vấn,…
– Hình ảnh phải gây được sự chú ý ngay từ phút giây đầu tiên , phải gây được ấn tượng, rồi sau họ mới xem tiếp đến những sản phẩm của bạn.
– Contents facebook chỉ có 5-7 dòng đầu tiên ( thông tin hiển thị đầy đủ khi chưa click vào xem thêm) đập vào mắt khách hàng. Do đó, 5 – 7 dòng đầu phải cần được đầu tư công sức, phải thật ấn tượng, độc đáo mới có thể khiến khách hàng có động lực click xem thêm và có thể để ý tới sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.