5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017

0
Chỉnh sửa lần cuối

Một content marketing hấp dẫn, thú vị sẽ nhận được sự chú ý và quan tâm của cộng đồng. Bài viết chia sẻ 5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017.


Để tạo nên những content marketing thú vị, sáng tạo thì đòi hỏi người viết phải có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực mình viết. Ngoài ra họ cũng phải là người có cá tính, có những góc nhìn đa chiều trước nhiều vấn đề, am hiểu đối tượng, khách hàng, công chúng mình muốn hướng tới. Những người làm content marketing luôn phải cập nhật những xu hướng làm content mới nhất, đem lại sự mới mẻ và thu hút công chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu 5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017.

Personalized Content – Content cá nhân hóa

5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017

Content cá nhân hóa đem đến sự khác biệt.

Từng ngày, từng giờ, thậm chí là từng phút, từng giây sẽ có sự xuất hiện có hàng ngàn, hàng triệu content marketing khác nhau. Vậy làm thế nào để content của bạn hấp dẫn được công chúng? Tất nhiên là bạn phải làm khác với đại đa số hướng đi chung, bạn phải làm sao đánh giá được trúng tâm lí, sự quan tâm của độc giả, giúp họ tìm ra được những câu trả lời cho những vấn đề cụ thể của mình.

Content cá nhân hóa một mặt sẽ giúp bạn được tăng tương tác ảo (like, comment, share) mặt khác còn tăng tương tác thật, bao gồm niềm tin, sự thích thú, và thậm chí là những hành vi mua hàng của độc giả.

Chú trọng video content marketing

Việc làm content marketing bằng từ ngữ gần như quá quen thuộc và đôi khi bão hòa giữa thị trường content khiến cho độc giả cảm thấy nhàm chán thì một trong những xu hướng làm content marketing 2017 chính là chú trọng vào mảng video. Và giờ đây với sự hỗ trợ gần như tối đa, bạn có thể dễ dàng tạo các Video vui vẻ kèm nhạc kích thích để có nhiều tương tác hơn. Video có tác dụng kích thích thị giác người xem, người em có thể thoải mái xem, thư giãn mà vẫn có thể hiểu được thông điệp, nội dung mà người làm content muốn truyền tải. Và thực tế chứng minh các Video Viral thường được lan truyền rất nhanh với tốc độ chóng mặt, đem lại hiệu quả rất cao.

Visual Content – Content thị giác

Youtube trở thành cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 của thế giới sau Google, và nằm trong Top 3 trang web được ghé thăm nhiều nhất, Instagram và Snapchat với loạt ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh vừa lên ngôi, là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển vượt trội của Visual Content.

Theo nghiên cứu, những content thị giác khiến người xem cảm thấy vô cùng hứng thú, chính sự hứng thú đó đã giúp họ ghi nhớ thông tin một cách dễ dàng hơn gấp 7 lần, điều này vô cùng quan trọng đối với những người làm content marketing.

Interactive Content – Content tương tác

5 xu hướng làm content marketing nửa đầu năm 2017

Content tương tác gây cho độc giả sự chú ý

Content bây giờ thì ngày càng nhiều, mà thời gian cũng như sự chú ý của các độc giả lại có hạn, vì vậy phải làm sao để Content của bạn chiếm lấy họ? Hãy luôn biết cách tạo ra cho họ một sự ấn tượng kéo dài!

Content tương tác sao cho đúng như tên gọi của nó, tạo ra một cuộc đối thoại 2 chiều và sau đó cho phép công chúng chủ động để được tham gia vào Content, thay vì chúng ta bắt khách hàng thụ động tiếp nhận Content đó. Content tương tác luôn luôn xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam bởi các dạng câu đố,kiểu bình chọn, Mini-Game, Give-Away…

Influencer Marketing

Influencer nghĩ một cách đơn giản thì đó là một người truyền cảm hứng trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Đây là nhân vật sở hữu khá nhiều lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội. Đó có thể là các beauty blogger, nhà hoạt động xã hội cũng như các nhà báo thường xuyên đưa ra quan điểm cá nhân hay khác hơn các tác giả trẻ…

Theo nghiên cứu, xu hướng làm Influencer marketing tạo ra lượng khách hàng gấp đôi so với quảng cáo trên báo, và làm tăng 35% tỷ lệ quay lại. Influencer Marketing nếu chúng ta biết cách làm khéo léo và chọn đúng người, sẽ giúp cho Content của bạn lan tỏa 1 cách chóng mặt, đáng tin hơn, và có tác dụng nâng cao doanh số.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng