5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tạo một content hay, ấntượng thì đòi hỏi người viết cần đầu tư thời gian, công sức rất nhiều. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn 5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất.

1. Lấy cảm hứng từ các trang blog mà bạn yêu thích

Trong thực tế, khi đọc bài viết có nội dung cảm hứng hay trên một blog nào đó chúng ta thường nghĩ đó sẽ là một trang blog hay. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một ý tưởng mà bạn nghĩ rằng nó có liên quan đến nội dung mình đã đọc được ở một trang nào đó thì hãy bắt tay vào tạo ngay một nội dung mới cho riêng mình. Đừng quá lo lắng nếu nội dung viết không được dài, chỉ cần nó thú vị thì nó có thể tạo nên được sự khác biệt lớn.

2. Tận dụng hình sức mạnh hình ảnh và video

5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất

Hình ảnh và video là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của content.

Ưu thế mạnh mẽ của hình ảnh và video đó chính là tác động mạnh vào thị giác của người xem, chính vì vậy nếu bạn thiết kế hoặc chọn được những hình ảnh video sống động thì sẽ thu hút một số lượng lớn công chúng. Đây là xu thế làm content trong thời gian gần đây, giảm số lượng từ ngữ và tăng việc truyền tải thông tin, thông điệp qua hình ảnh, video.

Xem thêm: Cách làm content cho người không học giỏi văn

                 Bí quyết để có một content thu hút tương tác trên Facebook

3. Tìm hiểu các trang fanpage trên mạng xã hội

Nhiều người nghĩ việc sử dụng mạng xã hội thật tốn kém thời gian. Cũng đúng nhưng chưa đủ, nếu dùng đúng cách bạn có thể cập nhật gần như toàn bộ các tin tức sự kiện nóng hổi nhất đang diễn ra, đôi khi bạn còn có thể bắt gặp một số ý tưởng từ những bình luận hay những bức ảnh được đăng tải đầy rẫy trên các trang mạng xã hội. Trên facebook, tôi nghĩ rằng bạn có thể tìm hiểu về một số fanpage như: Góc thư giãn, Robbey, beatvn… Các trang trên phần lớn cập nhật những thông tin giải trí, thư giãn nhưng cũng có rất nhiều tin tức khá thú vị và rất sáng tạo. Biết đâu bạn có thể tìm ra một ý tưởng, content hay nào đó khi đang đọc một chia sẻ nào đó không chừng.

4. Đưa các thông tin về khía cạnh xã hội

5 cách tạo content hay tốn ít thời gian nhất

Nên viết các content thông tin về khía cạnh xã hội.

Đề tài xã hội là những vấn đề, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Nếu bạn viết content dựa trên những vấn đề đang được nhiều người quan tâm này thì hiệu quả truyền thông đem lại sẽ rất lớn. Mang các đề tài xã hội vào nội dung các bài viết trên trang web của bạn trong mục social. Nếu bạn đang hoạt động trên bất kỳ mạng xã hội nào bạn có thể khai thác nội dung của nó và đặt trực tiếp lên trang web của mình. Vì vậy, đặt các tính năng mạng xã hội lên trang web là một việc làm cần thiết, hoặc thêm các ứng dụng về mạng xã hội mà bạn đang hoạt động tích cực nhất.

5. Nêu ra hướng dẫn cụ thể

Các công việc hoặc dịch vụ chúng ta làm hằng ngày sẽ dễ dàng hơn với chúng ta hơn là với người khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều người đánh giá cao một bài viết hướng dẫn rõ ràng về một công việc nào đó mà bạn chưa bao giờ cảm thấy khó khăn. Đó có thể là hướng dẫn cách đắp mặt với bột nghệ qua từng bước hay thậm chí cách để khử mùi tanh trong nhà bếp. Đó là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu cá nhân bằng cách chia sẻ các bí quyết kinh nghiệm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng