4 nguyên tắc “sống còn” của một content bán hàng online

0

Để viết một content bán hàng onile hiệu quả bạn cần những gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời hữu ích nhất nhé!

Thứ nhất: Phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm cần viết

Để có thể viết một content bán hàng tốt, trước hết bạn phải hiểu sản phẩm. Chính vì thế cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm từ ưu điểm, nhược điểm, cách sử dụng, những luu ý khi sử dụng,… và ít nhất bạn phải dùng thử nó rồi.

Nếu bạn không thể dùng thử thì phải tìm hiểu thật kỹ từ nguồn gốc xuất xứ, các thông số sản phẩm điều đó giúp bạn trao niềm tin với khách hàng tốt hơn. Chỉ khi hiểu sản phẩm bạn mới có thể biết mình nên truyền tải điều gì đến với bạn đọc. Từ đó xây dựng content cho phù hợp.

4 nguyên tắc “sống còn” của một content bán hàng online

Thứ hai: Chú ý đến bộ cục và nội dung của bài viết

Để viết một bài content thu hút, hấp dẫn người đọc thì bạn cũng phải chú ý đến tâm lý khách hàng khi đọc bài của mình. Bố cục rõ ràng sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và nắm được nội udng bạn muốn truyền tải hơn.
Bạn hãy đưa ra những “Headline” thật hay phần thân hấp dẫn và nút kêu gọi hành động cuối cùng phải cuốn hút.

4 nguyên tắc “sống còn” của một content bán hàng online

Phần mở đầu bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau để dẫn dắt như một câu hỏi, một thông số , một câu gây sốc , những câu phủ định,… Nhằm mục đích là gây sự chú ý của khách hàng, công chúng tơi bài viết của bạn.
Khách hàng có 3s trước khi có thể đưa ra quyết định có đọc bài viết hay không. Nên bạn cần tạo ra sự tò mò để đọc bài viết của bạn.

Phần thân bài, đây là đến lúc bạn show hết những gì tốt nhất sản phẩm của bạn có, những lợi ích, ưu điểm, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm nhằm giúp khách hàng có ấn tượng tốt với sản phẩm và với thương hiệu của bạn.

Phần cuối bạn cần chốt lại bằng một lời kêu gọi hành động. Bởi sau khi khách hàng đã biết rõ thông tin về sản phẩm, Tin tưởng và “ thích” sản phẩm của bạn rồi thì bạn thêm một cú kích cho khách hàng. Để khách hàng có thể đưa ra quyết định ngay lập tức khi cảm xúc đang lên cao.

4 nguyên tắc “sống còn” của một content bán hàng online

Tránh để khách hàng chuyển sang một trang khác và có sự so sánh. Nó sẽ khiến bạn vuột mất một khách hàng tiềm năng vì khi đó cảm xúc của khách hàng đã chuyển sang hướng khác.

Thứ ba: Hình ảnh cho bài viết phải đẹp và thu hút
Trong bài viết content bán hàng online thì hình ảnh là môt yếu tố quan trọng. Mặc dù hình ảnh là một yếu tố phụ họa nhưng nó có tác động trực tiếp vào thị giác của khách hàng, lôi cuốn khách hàng.
Hãy sử dụng hình sản phẩm nào thu hút nhất, rõ ràng, chất lượng. Trên ảnh nên chèn thêm số điện thoại, thông tin để khách hàng có thể dễ dàng lấy thông tin. Bạn nên chọn 3 -4 ảnh hấp dẫn nhất để đăng trong bài viết thu hút người đọc.

4 nguyên tắc “sống còn” của một content bán hàng online

Thứ 4: Đăng bài thường xuyên để giữ sự theo dõi
Khi bạn đã biết cách tạo nội dung tốt, hãy đăng bài thường xuyên trong các khung giờ vàng để tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó hãy thường xuyên cập nhật các bài viết hay chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm để khách hàng có thể theo dõi tốt nhất.
Không nên tập trung quá vào các hotrend hay các bài PR sản phẩm. Hãy tăng các chủ đề để có thể tương tác với ngươi dùng nhiều hơn như Livestream, Mini game. Điều này cũng giúp cho khách hàng chú ý đến bì viết và mặt hàng của bạn hơn thông qua những việc này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.