10 xu hướng làm Content Marketing nổi bật năm 2017

0
Chỉnh sửa lần cuối

Cá nhân hóa nội dung, sự phát triển mạnh của video content…là những xu hướng làm Content Marketing trong năm 2017. Trong năm 2107, Content Marketing đã có sự phát triển vượt bậc cà đi kèm đó là những xu hướng Content Marketing mới. Hãy cùng điểm qua 10 xu hướng Content Marketing nổi bật năm 2017.

Nào hãy cùng chúng tôi điểm lại những xu hướng Content Marketing 2017 sau đây:

1. Sản xuất nhiều nội dung phù hợp và có ý nghĩa với người dùng hơn

Các doanh nghiệp nghĩ rằng việc tạo ra nhiều nội dung là cách tốt nhất để gây được sự chú ý thông các chiến lược content marketing bởi lượng người dùng trực tuyến và các loại nội dung cũng đang gia tăng đáng kể. Nhưng giải pháp chỉ hoàn thành một nửa mục tiêu.

Những năm qua, việc xác định mức độ liên quan và phù hợp của nội dung của các thuật ngữ tìm kiếm Google ngày càng được cải thiện. Đến nay nó cũng trở nên thông minh hơn, tạo được tương tác tốt.

xu hướng content marketing 2017 1

Các nội dung phù hợp và có ý nghĩa với người dùng.

2. Sự tăng trưởng của việc sử dụng KOL là citizens thay thế cho celebrities trong influencer marketing

Theo dữ liệu thu thập từ công cụ lắng nghe SocialHeat, có đến 78% người dùng online bị ảnh hưởng từ lời khuyên của những người họ tin tưởng. Việc chú ý đến những người có ảnh hưởng nhỏ nhưng mức độ liên quan đến thương hiệu cao sẽ đóng vai trò quan trọng khi doanh nghiệp bạn muốn xây dựng một chiến dịch influencer marketing trong năm nay.

3. Cá nhân hóa nội dung

Hiện nay, hầu hết các công ty đang sử dụng các công cụ và hệ thống phân tích để phân khúc khách hàng và tạo ra những nội dung mang tính cá nhân hóa, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu hơn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ngày nay cũng đang suy nghĩ đến việc đầu tư vào các hệ thống dữ liệu người dùng để tiếp cận đúng và cung cấp nội dung phù hợp, hiệu quả cho đối tượng khách hàng cụ thể.

xu hướng content marketing 2017 2

Xu hướng cá nhân hóa nội dung.

4. Sự phát triển mạnh của video content

Video đang được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau: Để chuyển tải thông điệp của thương hiệu, quảng bá các dịch vụ hoặc đơn giản được sử dụng cho mục đích tương tác.

Các doanh nhiệp tạo ra các video hấp dẫn dựa trên USP (unique selling point – điểm bán hàng độc nhất) không chỉ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn mua sản phẩm của doanh nghiệp mà còn tăng cơ hội giúp doanh nghiệp chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường.

5. Khi Social media trở thành nguồn xuất bản nội dung

Facebook gần đây đang phải đối mặt với một loạt các vụ kiện về việc giám sát và hạn chế tin tức giả mạo. Một cuộc khảo sát vào đầu năm 2016 cho thấy đã có hơn 50% người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để theo dõi và cập nhật thông tin hàng ngày. Có tới 61% những người làm digital marketing dựa vào Facebook để quảng cáo hàng tháng.

6. Marketing đúng thời điểm

Marketing đúng thời điểm là tìm cơ hội để marketing và giành thắng lợi là một chủ đề hot trong vòng vài năm gần đây. Khi ta đang sử dụng dữ liệu để xác định thời điểm thích hợp kết nối với khách hàng của mình, thì marketing thời gian thực đã chuyển thành marketing đúng thời điểm.

7. Dựa vào các trợ lý marketing mới

Một xu hướng làm content martketing nổi bật năm 2017 chính là dựa vào các trợ lý marketing mới. Nếu các công ty muốn kết nối và sở hữu, giành được các chiến lược marketing, thì họ phải dùng các công nghệ cần thiết để thực hiện và hỗ trợ để có các dữ liệu.

xu hướng content marketing 2017 3

Dựa vào các trợ lý marketing

8. Chuẩn bị cho marketing cho các chiến dịch chuyển đổi digital

Bạn đang cho rằng CMOs đang nắm giữ sự chuyển đổi digital. Tuy nhiên lại không phải như vậy. CMOs nên thực sự nắm giữ phải là “ chiến dịch” chuyển đổi digital- quá trình cho thị trường và cả đội của bạn thấy là công ty của bạn đang chuyển đổi.

9. Chatbot và AI là chủ đạo

Chatbot có thể sử dụng AI – trí tuệ nhân tạo, các mẫu dữ liệu từ trên web để hiểu và định hướng cho hành vi của người dùng. Mang đến các trải nghiệm, dịch vụ người dùng tích cực cũng đồng nghĩa với tận dụng sức mạnh của công nghệ.

Xem thêm:

10. Tận dụng Internet of things

Trong năm 2017, các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của việc kết nối hàng tỷ các loại thiết bị thu thập dữ liệu và làm cho nó hữu ích. Cảm biến, thiết bị tiên tiến, ti vi các loại, trang phục, các thương hiệu fitness và ngày càng nhiều lĩnh vực đang tạo ra các dữ liệu hữu ích.

Chúng ta vừa điểm qua 10 xu hướng làm Content Marketing nổi bật năm 2017. Các bạn có thể xem và tìm kiếm những xu hướng marketing mới cho năm 2018 này.

Được tổng hợp bởi tinhcoi.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng