10 xu hướng Content Marketing sẽ “lên ngôi” năm 2018

0
Chỉnh sửa lần cuối

Content Marketing (tiếp thị nội dung) xuất hiện quanh ta mọi lúc mọi nơi. Xây dựng Content Marketing thì cần có chiến lược, năm 2017 qua đã có những xu hướng thành công và để lại nhiều hiệu quả tích cực. Cùng Dự đoán 10 xu hướng Content Marketing sẽ “lên ngôi” năm 2018.

Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng Content Marketing 2018 sau đây:

1. Tính minh bạch và đáng tin cậy sẽ là nguyên tắc của roost

Khác với những chiến thuật marketing khác, content marketing đòi hỏi sự đầu tư lâu dài và trau chuốt. Nên không ít các công ty loại bỏ hoạt động tiếp thị nội dung ra khỏi ngân sách trước khi nó có cơ hội để thành công. Nên những ai kiên trì đẩy mạnh hoạt động content marketing chất lượng cao và thu hút thì đây là thời điểm họ nhận lại kết quả tích cực.

2. Chiến thuật phân bổ nội dung, trả lời bài toán: “Đầu tư của tôi có mang lại giá trị hay không?”

Đầu tư vào nội dung tức là bạn cần lập ra một kế hoạch phân bổ nội dung hiệu quả. Mỗi ngày có quá nhiều nội dung được sản xuất, đồng nghĩa với việc cách bạn phân bổ nội dung đang càng trở nên vô cùng quan trọng. Đây dự kiến sẽ là một xu hướng Content Marketing rất hot trong năm 2018

xu hướng content marketing 2018 1

Chiến thuật phân bổ nội dung

3. Xuất bản nội dung sẽ ngày càng tâp trung hơn

Những năm gần đây, các ấn phẩm đang có xu hướng chuyển từ xoay quanh một chuỗi các chủ đề rộng và đa dạng sang chỉ xuất bản những nội dung ngách và có tính tập trung cao. Các ấn phẩm sẽ thường thu hút những độc giả đã có hứng thú trước đó. Vì vậy, khi xuất bản những ấn phẩm trên nền tảng blog, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhóm khách hàng có trình độ và có mức độ quan tâm tới những gì bạn chia sẻ cao hơn.

4. Thu thập thông tin từ các phương tiện truyền thông khác nhau

Trong năm 2018, tiếp thị nội dung sẽ càn phải kết hợp các hình thức truyền thông để có được nội dung một cách chất lượng và hiệu quả nhất. Thông thường một công ty có thể có các hình thức tiếp thị nội dung khác nhau như: Sở hữu phương tiện truyền thông khác nhau; Phương tiện thanh toán nhưng vẫn chưa mang lại nhiều hiệu quả.

5. Nội dung sẽ tiếp tục thâm nhập vào những bộ phận khác của công ty

Các tổ chức dần nhận rằng nội dung mà họ sản xuất ngày càng nhận được nhiều thành quả tốt. Đó là một chiến lược dài hạn mà vẫn là các marketer phụ trách xây dựng và phát triển. Tương tác của khách hàng có giá trị lớn đối với toàn bộ một công ty. Dù bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đối tác hay nhân sự trong tương lai thì việc thu hút khách hàng vẫn là nhiệm vụ mấu chốt và nội dung sẽ là công cụ để bạn thực hiện điều đó.

6. Lợi thế “giếng nước”

Lợi thế “giếng nước” đơn giản là thương hiệu của bạn xuất hiện đầu tiên trong đầu khách hàng khi họ muốn tìm kiếm thông tin, nguồn lực và cơ hội. Bên cạnh việc trở thành nguồn lực trong ngành mà khách hàng tin tưởng, lợi thế “giếng nước” có thể được sử đụng để hỗ trợ bạn truyền tải thông điệp thương hiệu tới tệp những người ủng hộ. Xu hướng này được dự đoán sẽ là 1 xu hướng “hot” trong năm 2018.

xu hướng content marketing 2018 2

 Đây sẽ là xu hướng content Marketing hay được nhiều người đón nhận

7. Vai trò của những người ảnh hưởng siêu nhỏ (microinfluencer) ngày càng lớn

Mạng xã hội và xu hướng điện thoại đã thay đổi cách về người ảnh hưởng và influencer marketing. Không chỉ còn tìm đến những ngôi sao hạng nổi bật nhất, mà người ảnh hưởng có thể là bất kỳ ai. Ai cũng có thể tiếp cận tới các kênh và nền tảng chia sẻ nội dung của họ tới đúng người. Đôi khi là chỉ cần một người chia sẻ một đoạn nội dung để có thể nhân rộng mối quan tâm về một ấn phẩm, một nhóm hay một cá nhân nào đó phù hợp.

Xem thêm:

8. Phân phối là một phần không thể thiếu trong tiếp thị nội dung

Nhiều người đang dự đoán rằng các nhà tiếp thị nội dung sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc phân phối. Dù là nội dung dở hay tuyệt vời thì khi bạn giúp mọi người tìm thấy nó dễ dàng hơn, đúng vào thời điểm quan trọng, nó không có lợi gì cho bạn.

9. Blog của thương hiệu có thể sẽ là một xu hướng nở rộ nữa trong tương lai

Một loạt các công ty đang đầu tư vào blog của riêng họ và biến chúng thành một nền tảng xuất bản kết hợp với nội dung thu hút, chất lượng cao và một lượng độc giả nhất định. Thêm blog công ty vào danh sách các ấn phẩm làm việc với các thương hiệu để sản xuất các nội dung tiếp cận chung một tệp khách hàng sẽ tạo ra những cơ hội đối tác tiềm năng.

10. Làm nội dung video trực tiếp

Đây đã là trào lưu của năm 2017 tuy nhiên xu hướng content marketing này sẽ vẫn rất nổi bật trong 2018. Mọi người thường có xu hướng xem hình ảnh hơn là đọc những trang chữ. Ưu điểm của video là thường có nội dung tóm tắt, cô đọng và ngắn gọn kết hợp với hình ảnh làm người xem dễ hiểu.

Thời gian của năm 2017 đã trôi quá nửa và chắc chắn tốc độ di chuyển của giai đoạn còn lại trong năm nay sẽ còn nhành hơn nữa. Khi bắt đầu nghĩ về những chiến thuật nào mà đội của bạn cần chuẩn bị và lên ngân sách để giúp mình khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng, hãy để những xu hướng content marketing trên đây chỉ dẫn bạn.

Được tổng hợp bởi tinhcoi.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng