10 kỹ năng cần có của một “chuyên gia” Content Marketing

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tìm hiểu 10 kỹ năng cần có của một chuyên gia content Marketing dưới đây, giúp bạn dễ dàng chọn lựa đúng người khi tuyển dụng cũng như khi sử dụng nhân lực.

  1. Kỹ năng viết lách

Kỹ năng đầu tiên cần có của một Content Marketing là khả năng viết lách tốt. Tức là họ có khả năng sáng tạo ra một lượng lớn nguồn thông tin hữu ích cho khách hàng của họ. Ngược lại, khi không có khả năng, kinh nghiệm viết lách, thì một chuyên gia Content Marketing sẽ có thể bỏ lỡ một phần hết sức cần thiết trong sự nghiệp thăng tiến.

Khi bạn xem xét các hồ sơ của các ứng viênn, hãy lưu ý đến kỹ năng viết lách họ. Nó đơn thuần chỉ là ngữ pháp, cách hành văn, nhưng cũng phản ánh phần nào năng lực của các ứng viên.

CV là một công cụ để kiểm tra hết sức tốt. Hãy xem ứng viên trình bày CV như thế nào. Kiểm tra văn phong viết để xem họ theo phong cách nghiêm túc hay bình dân và có hợp với phong cách Content của doanh nghiệp bạn không.

ky-nang-cua-mot-chuyen-gia-content-marketing-2

Kỹ năng viết lách luôn cần thiết với một chuyên gia marketing.

  1. Am hiểu về lĩnh vực viết và nhạy bén với xu hướng

Khi một Content Creator làm việc, kỹ năng quan trọng cần có là phải luôn luôn quan sát các xu hướng mới, cập nhật các công cụ mới trong ngành. Việc này cho phép họ tối ưu hóa hoàn hảo và quảng bá tốt content cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Sự sáng tạo

Sự sáng tạo, đổi mới luôn được chú trọng trong mỗi content. Nếu hoàn toán không có kỹ năng cần thiết này, Content Creator sẽ không thể đưa doanh nghiệp bạn ấn tượng với khách hàng và không thể đi xa hơn nữa. Sự sáng tạo khiến cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Và nếu không sáng tạo, content của doanh nghiệp sẽ trở nên nghèo nàn, không có khả năng thu hút, duy trì visitor vào web, Social Media, blog,…

ky-nang-cua-mot-chuyen-gia-content-marketing-1 Điều gì được xem là sáng tạo trong Content Marketing?.

  1. Luôn nỗ lực học hỏi

Marketing là một ngành không bao giờ dừng lại mà nghề thay đổi liên tục từng ngày. Bởi vậy, Content Creator cần phải biết cách cập nhật kiến thức thường xuyên, đổi mới tư duy, để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển đi lên.

  1. Suy nghĩ tích cực

Một người tích cực sẽ có kỹ năng cần thiết để truyền cảm hứng tới khách hàng trong khi một người tiêu cực có thể sẽ đưa doanh nghiệp bạn xuống đáy.

Tham khảo thêm: Hiểu đúng về “nghề làm content”

                           21 quy luật mới cho content marketing

  1. Tốc độ

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn bắt kịp với dòng chảy sáng tạo content bên ngoài, bạn cần một chuyên gia Contetn có tốc độ. Bạn sẽ thấy rằng chất lượng luôn hơn số lượng trong Content Marketing. Nhưng không đồng nghĩa với việc tạo content tốc độ nhanh sẽ ảnh hưởng xấu.

ky-nang-cua-mot-chuyen-gia-content-marketing-3

Tốc độ cần thiết của 1 content.

  1. Tính tổ chức

Một Content Creator nên biết cách làm thế nào tổ chức theo cách thức mà người khác sẽ hiểu và tuân theo. Chính vì vậy, một Content Creator nên biết hợp tác với quản lý và các đồng đội khác của mình. Khi đó, hiệu suất công việc phụ thuộc vào việc tổ chức đội ngũ  và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

  1. Tìm tòi nghiên cứu

Một chuyên gia Content Marketing là người luôn luôn tìm tòi nghiên cứu cách tạo Content chất lượng cao.

  1. Giao tiếp tốt

Content Marketer đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong Content họ tạo ra. Việc viết lách của họ thể hiện phong cách, cá tính của doanh nghiệp bạn. Bởi vậy, kỹ năng giao tiếp bằng chữ viết có thể là một trong các kỹ năng quan trọng của một contents marketing câng có.

  1. Kiên nhẫn và Kiên trì

Content Marketing không tạo ra kết quả ngay lập tức, đặc biệt là khi xây dựng từ ban đầu. Nó là một phần của quy trình Inbound – rất mất thời gian. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn, bạn sẽ thấy sự thúc đẩy cho doanh nghiệp mà bạn đang tìm kiếm.

Kiên trì là làm việc chăm chỉ mỗi ngày mặc dù bị ảnh hưởng, tác động. Content  Marketing là công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Nhưng khi kiên trì, bền bỉ, họ sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan10 hơn so với những ai không có nỗ lực tương tự hoặc nhanh chóng từ bỏ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng